PDA

View Full Version : Phần mềm LogoSoft và tài liệu hướng dẫn.



dohung
07-27-2011, 06:07 PM
Chia sẻ cho mọi người phần mềm cùng tài liệu.

Phần mềm trước nhé :

Link :http://www.mediafire.com/?0z76mhjzm65cbhw

Chức năng Simulator được tích hợp ngay trong LogoSoft,thích hợp cho các bạn mới làm về PLC.

Bắt đầu nhé

thinhbi
07-27-2011, 06:56 PM
Đã thực hành nhiều trên Logo. Viết chương trình bằng bàn phím thì phải viết ngược từ sau đến trước.
Con này thì mình nghĩ là chỉ xài cho những ứng dụng nhỏ thôi.

Tommy
07-28-2011, 02:24 PM
Con này rất mạnh về thời gian thực đó. Nó có thể xử lý ON, OFF, Delay, Counter, RTC, Analog, Xung, ....Thời gian hoạt động của động cơ,..., nói chung với các ứng dụng đơn giản và không cần giao tiếp với HMi or PC thì rất OK đó. Vì giá thành thấp hơn PLC.

Ví dụ: nếu các pác muốn làm 01 cái chuông báo giờ thì quá OK luôn. Thực hiện rất nhanh chóng và thời gian báo rất chuẩn. Tui có làm 01 cái rùi, cho trường CĐN Đồng Khởi.

Nếu có ai hứng thú thì cùng trao đổi vậy?

hiennguyen
07-29-2011, 10:50 AM
Chia sẻ cho mọi người phần mềm cùng tài liệu.


tài liệu đâu anh,hay chỉ cần làm trong phần help là được hả

thinhbi
07-29-2011, 06:49 PM
tài liệu đâu anh,hay chỉ cần làm trong phần help là được hả

Đây là 1 vài tài liệu về Logo. Chừng này thì bạn lập trình ok rồi.

http://www.mediafire.com/?0a56fs2sw0s19ac
http://www.mediafire.com/?nz4uvaa94a43muq

zippopham
07-31-2011, 09:28 AM
Đã thực hành nhiều trên Logo. Viết chương trình bằng bàn phím thì phải viết ngược từ sau đến trước.
Con này thì mình nghĩ là chỉ xài cho những ứng dụng nhỏ thôi.

Với dòng mới OBA7 thì không nhỏ đâu nhé, kết nối mạng luôn nhé :o



.... nói chung với các ứng dụng đơn giản và không cần giao tiếp với HMi or PC thì rất OK đó. ...

LOGO có TD (HMI) cho nó lâu rồi mà :D

http://www.amplo.co.th/image/LOGO_TD_01_hi-res.jpg

thinhbi
07-31-2011, 09:43 AM
Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Bạn có thể hướng dẫn cách kết nối mạng cho Logo và giao tiếp HMI không?

zippopham
07-31-2011, 11:20 AM
Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Bạn có thể hướng dẫn cách kết nối mạng cho Logo và giao tiếp HMI không?

Hỏi Mr.Help là có câu trả lời hết :o
Cài bản Logo Soft Comfort v7.0 vào thì sẽ có câu trả lời về Network. Logo mã OBA7 hình như chưa về VN :o

http://www.uphinhnhanh.com/images/92ScreenHunter_01_Jul._2.jpg

daocongdabl
07-31-2011, 12:23 PM
bạn nào cóphần mềm Logo Soft Comfort v7.0 upload lên anh em cùng nnghiên cứu

hiennguyen
07-31-2011, 03:13 PM
cái V7 e tìm trên mạng toàn mấy trang thu phí ko :(
Tìm được một số thứ ko biết có giúp ích gì được cho mọi người ko
https://www.automation.siemens.com/mcms/programmable-logic-controller/en/logic-module-logo/demo-software/Pages/Default.aspx (Upgrade your version of LOGO! Soft Comfort: V1.0 / V2.0 / V3.x / V4.0 / V5.0 / V6.x to V7)

LOGO! 0BA7 Delivery release:
LOGO! SOFT COMFORT V7, SINGLE LICENSE: http://support.automation.siemens.com/WW/view/en/50440044
LOGO! SOFT COMFORT V7, UPGRADE F. LSC FROM V7 SINGLE LICENSE: http://support.automation.siemens.com/WW/view/en/50440049
LOGO!12/24RCE:
http://support.automation.siemens.com/WW/view/en/50440013
LOGO!230RCE
http://support.automation.siemens.com/WW/view/en/50440008
Movie:
http://www.youtube.com/watch?v=Tl9ryLnBrn4&feature=player_embedded

zippopham
07-31-2011, 06:36 PM
bạn nào cóphần mềm Logo Soft Comfort v7.0 upload lên anh em cùng nnghiên cứu

Cài V5 hoặc V6 vào rồi upgrade lên :0

tdhieuqn
07-31-2011, 09:01 PM
Mọi người vào đây download bản demo về https://www.automation.siemens.com/mcms/programmable-logic-controller/en/logic-module-logo/demo-software/Pages/Default.aspx

zippopham
08-01-2011, 12:34 PM
Bản V6:
http://www.mediafire.com/?0z76mhjzm65cbhw

pham hoang dung
08-03-2011, 02:47 PM
Chào các bạn.
1. Mình đang tìm hiểu về vấn đề lấy dữ liệu từ LOGO (LOGO DATA LOGGER). Có bạn nào đã từng làm việc này giúp mình với.
Bạn nào có licence key của phần mềm LOGO!MONITOR cho mình xin với.
Link down load demo software : http://logomonitor.quirex.nl/home.php

Một số ứng dụng cho LOGO - SIEMEN :
https://www.automation.siemens.com/mcms/programmable-logic-controller/en/logic-module-logo/application-examples/Pages/Default.aspx?HTTPS=REDIR
Thanks.

giangbinh
10-10-2011, 09:20 AM
Mình đang tìm bản V5, ai có cho xin, cám ơn nhiều [-O<

toanquach
11-15-2011, 12:07 AM
version may vay ban

quang khải
12-12-2011, 03:18 PM
Cám ơn các bạn đã chia sẻ !

PhiUng37
02-17-2012, 10:33 AM
cam on cau nha ! to dang rat can . vui to h moi hoc ma .

gõ tiếng việt có dấu nha bạn.

hncuongtb
02-23-2012, 04:21 PM
em can tim tai lieu ve huong dan su dung logo Soft Comfort

vovavn
02-29-2012, 04:04 PM
Theo mình tìm hiểu V7 không hỗ trợ up/down chương trình từ LOGO! 0BA7 <--> PC thì phải 8-x
http://i596.photobucket.com/albums/tt46/bachtruclinh/capture/Untitled-1.png
Nhưng cho up/down chương trình giữa LOGO! 0BA6 <--> PC :-bd

CongTu.Bui
02-29-2012, 04:10 PM
Theo mình tìm hiểu V7 không hỗ trợ up/down chương trình từ LOGO! <--> PC thì phải 8-x
300

bạn nhìn dòng dưới dòng màu đỏ thì thấy đó.
UP/DOWN qua cổng mạng.

vovavn
02-29-2012, 04:20 PM
Ừ, transfer qua cổng mạng. Tại mình đang để ý mấy bạn trên đang kêu ko transfer qua cáp USB nên mình không để ý lắm. Anh em nào đang xài 0BA6 down về chiến thôi :D
LOGO! comfort V7.0.30 x86 (32bit) (http://www.mediafire.com/download.php?pivofkbwixc7n67)
LOGO! comfort V7.0.30 x64 (64bit) (http://www.mediafire.com/download.php?u9d6g39n39lz8zu)
LOGO! comfort V7.0.30 Portable (http://www.mediafire.com/download.php?lctjcznll3xb5iy)
Xin lỗi mọi người, pass download: v0v4vn
Vừa sắp xếp lại đống soft trên mediafire,.
http://i596.photobucket.com/albums/tt46/bachtruclinh/capture/Capture.png

CongTu.Bui
03-01-2012, 10:18 AM
may quá mình đang tập hợp software 64bit.

chanthiena5
03-05-2012, 10:52 PM
Mấy Pro ơi, trong LOGO! soft comfort có mô phỏng ko vậy? Em đang bắt đầu tìm hiểu về Logo.

daocongdabl
03-05-2012, 11:05 PM
trong LOGO! soft comfort có mô phỏng đó bạn ,bạn bấm vào biểu tượng bên tay trái có hiện dòng chử simulation là mục mô phỏng đó

muoitd
03-08-2012, 10:15 PM
Chia sẻ cho mọi người phần mềm cùng tài liệu.

Phần mềm trước nhé :

Link :http://www.mediafire.com/?0z76mhjzm65cbhw

Chức năng Simulator được tích hợp ngay trong LogoSoft,thích hợp cho các bạn mới làm về PLC.

Bắt đầu nhé

download về rồi giải nén thì trong đây ko có file.exe nào để cài đặt đâu a ơi?

vovavn
03-19-2012, 11:24 PM
download về rồi giải nén thì trong đây ko có file.exe nào để cài đặt đâu a ơi?
Xem #22 trong thread này bạn nhé

muoitd
04-03-2012, 08:27 PM
mọi người cho e hỏi ở trường em thấy có cái pần mềm mà trên đó có cái giao diện của logo thật rồi mình đưa con con trỏ rồi ấn giả lập nhự lập trình trực tiếp bằng tay. Anh em nào có cái phần mềm đó thì cho em xin với.

khak2468
05-04-2012, 10:07 AM
chào anh!anh có thể giúp em về vấn đề này không?

anhsaodem
05-04-2012, 10:19 AM
chào anh!anh có thể giúp em về vấn đề này không?
Một là bác tự học, 2 la thuê thày dạy, nhờ vả thế này ngại lắm :D

masterking
05-26-2012, 09:59 AM
Đây là 1 vài tài liệu về Logo. Chừng này thì bạn lập trình ok rồi.

http://www.mediafire.com/?0a56fs2sw0s19ac
http://www.mediafire.com/?nz4uvaa94a43muq

cám ơn bạn đã chia sẻ.............

nguyenthanhduy
05-31-2012, 11:26 AM
Cũng mới đi đào tạo khoá sử dụng logo 0BA7 của Siemens Vietnam nè 5B Tôn Đức Thắng Q1 Toà nhà Landmark Lầu 5, Gần Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Chương trình rất hay bổ ích. bạn nào có nhu cầu thì liên hệ đăng kí đào tạo miễn phí nhé ( có ăbufe nữa)

Hiện nay, Ban Công Nghiệp - Siemens Việt Nam đang tổ chức lớp huấn luyện về Logo 0BA7 tại văn phòng Công ty vào các ngày 30/5, 27/6, 28/6, 25/7, 26/7, 29/8, 30/8, 26/9, 27/9 trong năm 2012. Nếu Quý Khách hàng quan tâm, xin vui lòng đăng ký theo địa chỉ sau:

Anh Mạch Đình Khoa
Phòng Marketing
Email : mach.dinh-khoa@siemens.com
Fax : 08 3825 1580

Tài liệu hướng dẫn sử dụng logo 0BA7 các bạn down tại link này :
https://sites.google.com/site/nguyensonghuong2000/plc-tu-dong-hoa/logo-0ba7

tdhieuqn
06-22-2012, 12:58 PM
Gửi mọi ngừoi phần mềm LOGO v7.0 , phiên bản Setup không phải update
Có hai loại : loại dùng cho win64 bit và loại cho 32 bit , đã test thấy ok .
http://www.mediafire.com/?acubwxiyx02a18t
http://www.mediafire.com/?d4v0rkvgrqu1sp6
http://www.mediafire.com/?430nndoo6hkr8z3

nguyenthanhduy
06-22-2012, 03:53 PM
good phần mềm thật tuệc em đang cần nó đây
thanks pác hiếu nhé

phanhuunhung
06-22-2012, 11:10 PM
cám ơn bạn chia sẽ.mình cũng đang cần

vuvandan
06-23-2012, 10:29 PM
minh doaw về sao nó trắng tinh o chay được . bạn giúp minh tại sao lại vậy

minhlaminhmo
06-24-2012, 12:23 AM
Bạn cài bảng 32bit hay 64bit vậy, Mình cài thấy chạy bình thường mà

Video cài:

http://www.youtube.com/watch?v=MvwNvSqe37E&feature=youtu.be
Sau khi cài xong , phần mềm không hiện lên destop đâu bạn nhé, bạn vào đây lôi nói ra
http://i1164.photobucket.com/albums/q580/tudonghoaToanPhat/FastStoneEditor.jpg
Phần mềm
http://i1164.photobucket.com/albums/q580/tudonghoaToanPhat/untitled.jpg

Hướng dẫn sử dụng thì trên diễn đàn có rồi

Have fun !!!

tranchinhminh
06-27-2012, 11:03 AM
Bác nào đã từng sử dụng bản V7 này download chương trình thành công cho logo OBA6 dùng cáp USB xin chỉ cho em với! Em không tài nào down được, nó cứ bắt chọn lại giao diện (Khi chọn thì không thể thay từ COMx sang USB được)

ncrazy
06-27-2012, 11:50 AM
cáp logo usb không nhận cổng usb như cáp 200 mà nó nhận thành cổng com, bạn cài đúng driver và chọn cổng com là dc

Bác nào đã từng sử dụng bản V7 này download chương trình thành công cho logo OBA6 dùng cáp USB xin chỉ cho em với! Em không tài nào down được, nó cứ bắt chọn lại giao diện (Khi chọn thì không thể thay từ COMx sang USB được)

tranchinhminh
06-27-2012, 12:49 PM
cáp logo usb không nhận cổng usb như cáp 200 mà nó nhận thành cổng com, bạn cài đúng driver và chọn cổng com là dcEm đã cài phần mềm và driver mà bác hiếu cung cấp, không gặp lỗi nào. Logo cũng đã chọn chế độ giao tiếp giữa Card -> Logo. Chương trình viết không gặp lỗi. Nhưng cứ khi download nó lại báo lỗihttp://no7.upanh.com/b1.s28.d3/2d0248afc2de80162a07bfa40d36c0f3_46602427.62720121 15322am.png

Khi chọn Slect new interface... rồi chọn Automatic Detection thì nó báo lỗi

http://no6.upanh.com/b3.s28.d1/3f9530586307646cf7027a6e0b4e36f0_46602476.62720121 15522am.png

Cap em đã kết nối chính xác, không có chuyện hỏng cổng USB, bên em có 4 cáp mới tinh, chưa dùng lần nào, nhưng khi thử thì kết quả như nhau.

Khó quá, mong các bác chỉ bảo giúp em!

ncrazy
06-27-2012, 12:55 PM
không chọn chế độ card <> logo nha bạn

Em đã cài phần mềm và driver mà bác hiếu cung cấp, không gặp lỗi nào. Logo cũng đã chọn chế độ giao tiếp giữa Card -> Logo. Chương trình viết không gặp lỗi. Nhưng cứ khi download nó lại báo lỗihttp://no7.upanh.com/b1.s28.d3/2d0248afc2de80162a07bfa40d36c0f3_46602427.62720121 15322am.png

Khi chọn Slect new interface... rồi chọn Automatic Detection thì nó báo lỗi

http://no6.upanh.com/b3.s28.d1/3f9530586307646cf7027a6e0b4e36f0_46602476.62720121 15522am.png

Cap em đã kết nối chính xác, không có chuyện hỏng cổng USB, bên em có 4 cáp mới tinh, chưa dùng lần nào, nhưng khi thử thì kết quả như nhau.

Khó quá, mong các bác chỉ bảo giúp em!

ncrazy
06-27-2012, 12:59 PM
không chọn chế độ card <> logo nha bạn

Em đã cài phần mềm và driver mà bác hiếu cung cấp, không gặp lỗi nào. Logo cũng đã chọn chế độ giao tiếp giữa Card -> Logo. Chương trình viết không gặp lỗi. Nhưng cứ khi download nó lại báo lỗihttp://no7.upanh.com/b1.s28.d3/2d0248afc2de80162a07bfa40d36c0f3_46602427.62720121 15322am.png

Khi chọn Slect new interface... rồi chọn Automatic Detection thì nó báo lỗi

http://no6.upanh.com/b3.s28.d1/3f9530586307646cf7027a6e0b4e36f0_46602476.62720121 15522am.png

Cap em đã kết nối chính xác, không có chuyện hỏng cổng USB, bên em có 4 cáp mới tinh, chưa dùng lần nào, nhưng khi thử thì kết quả như nhau.

Khó quá, mong các bác chỉ bảo giúp em!

tranchinhminh
06-27-2012, 05:10 PM
không chọn chế độ card <> logo nha bạn
Vậy phải chọn thế nào bác nhỉ?

ncrazy
06-27-2012, 05:25 PM
trên logo không cần chọn gì cả

tranchinhminh
06-27-2012, 06:43 PM
Cảm ơn bác! Em đã nạp được rồi.

lam vu
06-27-2012, 10:47 PM
em là người mới mấy anh có tài liệu hay trang web nào chỉ cho em về con zeliosoft2 nha thanks

nguyendien.tdh
07-29-2012, 03:27 PM
trên logo không cần chọn gì cả
Không cần chọn j là sao pac nhỉ? Trên phần mềm LOGO hay trên màn hình LOGO. Mọi người giúp với. Mình cũng bị gặp lỗi trên.

vanchungvimaru
08-02-2012, 11:05 AM
đã tải về và cài thành công. Cảm ơn nhé.

pretty
08-03-2012, 12:46 AM
logo có phần mền mô phỏng như plc s7200 không các bạn ơi? trước em xài s7200 chừ chuyển qua logo làm mấy cái timer nên hơi lạ, bạn nào có cho mình xin với?

quangbach.tdh
08-03-2012, 12:02 PM
thank ban minh dang tim

daocongdabl
08-03-2012, 07:06 PM
logo có phần mền mô phỏng như plc s7200 không các bạn ơi? trước em xài s7200 chừ chuyển qua logo làm mấy cái timer nên hơi lạ, bạn nào có cho mình xin với?
trong phần mềm logo có mô phỏng luôn nhe ,bên tay trái góc phía dưới có chử simulor

pretty
08-04-2012, 05:01 PM
thank bác nhiều nhiều, em đang cần

pretty
08-04-2012, 05:05 PM
trong phần mềm logo có mô phỏng luôn nhe ,bên tay trái góc phía dưới có chử simulor
em tìm hiểu sơ sơ được rùi, không khó khăn như mấy con s7200, bác có kinh nghiệm lập trình con này ko chia sẻ em với? cái vụ lập trình ngược từ Q ra I là sao vậy bác? em đi từ đầu tới cuối có sao đâu?

daocongdabl
08-04-2012, 05:34 PM
em tìm hiểu sơ sơ được rùi, không khó khăn như mấy con s7200, bác có kinh nghiệm lập trình con này ko chia sẻ em với? cái vụ lập trình ngược từ Q ra I là sao vậy bác? em đi từ đầu tới cuối có sao đâu?
lập trình từ Q ra I là đối với lập tay thôi ,nghỉa là bấm trên logo,còn phần mềm là vô tư sao đúng là ok

vuvandan
08-17-2012, 07:48 PM
các bạn cho minh hỏi : tại sao khi mở các bản lưu (Clrt+o) thì lại tắt mất phần mềm.

daocongdabl
08-17-2012, 08:50 PM
các bạn cho minh hỏi : tại sao khi mở các bản lưu (Clrt+o) thì lại tắt mất phần mềm.
chắc phần mềm bạn cài bị lổi rồi ,tháo ra cài lại thử xem,chứ mình cài sử dụng bình thường mà

truongvnc
08-24-2012, 03:15 PM
Cám ơn Bác đã chia sẻ PM này. Thank you vrm

victory
08-28-2012, 11:37 AM
Thank you!
Mình đang cần!
Mong bạn có những điều thú vị hơn nữa!

ibmacer
08-29-2012, 08:52 AM
relinks
http://letitbit.net/download/85626.80db154cb6799bcb3030fe41152c/Siemens_LOGO_Soft_Comfort_V7.0.30.rar.002.html
http://letitbit.net/download/01465.0c7718232566e5b128d04f7ca0da/Siemens_LOGO_Soft_Comfort_V7.0.30.rar.001.html
http://letitbit.net/download/30347.36ceaa36dd514b774a25dbc872fe/Siemens_LOGO_Soft_Comfort_V7.0.30.rar.003.html

nguyenvanngoantdt
09-01-2012, 10:50 AM
pass down dau ban oi
sao minh dơn ko duoc

vovavn
09-01-2012, 01:10 PM
pass down dau ban oi
sao minh dơn ko duoc
Srr, cập nhật pass download: v0v4vn

khongminhtam
09-02-2012, 12:01 AM
đại ca nào có thể chỉ bảo em đôi điêu không?em đang làm cái đồ án điều khiển động cơ bước bằng logo có kem theo mọt số mạch để điểu khiển nữa.đề tài của em là khi đông cơ của cửa cuốn(sử dụng đông cơ bước) đang đi xuống,gặp vật cản thì sẽ tự động keo cửa đi lên.ở đây ta xây dựng 1 mạch nhận biết tăng dòng khi động cơ bi chặn lại sau đó gửi tín hiệu điều khiển tới logo sau đó selogo se diều khiển cửa cuốn.em mới làm nên kiến thúc hạn hep,mong các bác chỉ giáo giùm?phuong án vậy có đuọc không các bác

hianhian
10-15-2012, 02:31 PM
Các bác ơi, em muốn vẽ sơ đồ nguyên lý bằng LOGO!Soft Comfort để báo cáo cho thầy giáo về ứng dụng em làm. Nhưng thực sự là em chưa tìm ra ở chỗ nào trong phần mềm. Bác nào biết thì giúp em nhé, hoặc các bác cho ý kiến về việc sử dụng phần mềm gì để vẽ sơ đồ như thế?


380

381

tks!

:)

bkvuivui
10-25-2012, 09:10 AM
Các bác ơi, em có con cảm biến nhiệt, tín hiệu 0..10V và Logo230RC, em muốn khi nào nhiệt độ đạt 30 độ C thì có tín hiệu ngõ Q1.

Vậy cho em hỏi:
-modun analog nào dùng được?
-Cách xác định giá trị mv tương ứng khi nhiệt độ là 30 độ. Em dùng V7.0

Thanks các bác.

ironiron
09-16-2013, 02:26 PM
Các bác cho em hỏi là phần mềm Logo Soft Comfort V7.0.30 dùng để lập trình cho các dòng logo nào của Seimen ạ, hay là dùng để lập trình cho tất cả các dòng logo của Se ?
Cảm ơn các bác trước !

labview
09-16-2013, 03:15 PM
Các bác cho em hỏi là phần mềm Logo Soft Comfort V7.0.30 dùng để lập trình cho các dòng logo nào của Seimen ạ, hay là dùng để lập trình cho tất cả các dòng logo của Se ?
Cảm ơn các bác trước !

lập trinh cho dòng LOGO OBA0 - OBA7

ironiron
09-17-2013, 08:45 AM
lập trinh cho dòng LOGO OBA0 - OBA7

Cảm ơn bác hôm qua em vào phần chọ phần cứng thì cũng thấy như vậy.